Tuesday, September 17, 2013

Chitkalu

చిట్కాలు


1. కాచేటప్పుడు పాలల్లో కొంచెం తినే సోడా వేస్తే పాలు విరగవు.

2. చెంచాడు నూనె గాని డాల్డా గాని వేస్తే కందిపప్పు త్వరగా ఉడుకుతుంది.

3. గోంగూరను ఉడికించిన నీటితో తోమితే వెండి సామాను తళా తళా మెరుస్తుంది.

4. బియ్యం డబ్బాలో 15-20 వెల్లుల్లి పాయలను చితగ్గొట్టి పడేసి ఉంచినా అవి పురుగు పట్టకుండా వుంటాయి.

5. అరటి ఏపిల్ వంటి పండ్లు పైన నిమ్మరసం రాసి వుంచితే నలుపెక్కకుండా నిలవ వుంటాయి.

6. డీప్ ఫ్రిజ్ లో 2 లేక 3 గంటలు వుంచిన ఉల్లిపాయల వల్ల తరిగేటప్పుడు కళ్ళలో నీళ్ళు రావు.

7. ఖర్జూరపు పళ్ళు తిని గోరువెచ్చని నీళ్ళు తాగితే ఎముకల నొప్పులు తగ్గుతాయి.

8. మిరియాల పొడి పెరుగు కలిపి తింటే జలుబు తగ్గుతుంది.

9. నీరుల్లి రసం వంటికి రాస్తే వడ డెబ్బ నుంచి తేరుకుంటారు.

10. దోసెలు బాగా రావాలంటే పెనంపై ఉల్లిపాయలతో రుద్ది దోసె వేయండి.